หัวเว่ย จับมือ BAIC เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า ARCFOX Alpha S series

หัวเว่ย จับมือ BAIC เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า ARCFOX Alpha S series

Jihu แบรนด์พลังงานใหม่ของ หัวเว่ย และค่ายผู้ผลิตรถยนต์ BAIC ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ ซีรีส์ ARCFOX Alpha S ชุดแรกที่ Shanghai Auto Show อย่างเป็นทางการ

โดยซีรีส์นี้ประกอบด้วย 2 รุ่นคือ Alpha S ปกติและ รุ่น Alpha S HI นอกจากนี้ทั้งสองรุ่นยังแบ่งออกเป็น 2 ออปชั่น โดยแบ่งเป็นรุ่นมาตรฐานและรุ่นไฮเอนด์

เทคโนโลยีการชาร์จและอายุการใช้งานแบตเตอรี่:

ซีรีส์ทั้งหมดเน้นเทคโนโลยีการชาร์จที่รวดเร็วของหัวเว่ย โดยการชาร์จเพียงครั้งเดียว 10 นาทีจะเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ 197 กิโลเมตร ซึ่งมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ควบคุมอุณหภูมิอย่างชาญฉลาด

หัวเว่ย

Alpha S สามารถชาร์จเต็มใน 1.5 ชั่วโมง ด้วยระบบการชาร์จแบบ AC และใช้เวลาชาร์จ 7 ชั่วโมง สำหรับการชาร์จด้วยกำลังไฟ 20kw ของระบบการชาร์จ AC นอกจากนี้ระบบการชาร์จเร็วแบบ DC ของหัวเว่ย ยังสามารถชาร์จรถได้เต็มภายใน 15 นาที อีกทั้งรถรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วยประสิทธิภาพการชาร์จเกิน 92%

ด้วยแบตเตอรี่ 93.6kWh ที่ผ่านการทดสอบของ NEDC (รอบการขับขี่ในยุโรปใหม่) โดยมีให้เลือก 3 ขนาด แบ่งเป็นการวิ่งระยะทาง 525km, 603km และ 708km

ระบบขับขี่อัจฉริยะจาก HONGMENG OS (HARMONY OS):

จุดเด่นทั้งหมดของรถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Huawei Inside ทํางานด้วยระบบปฏิบัติการ Harmony OS ที่พัฒนาขึ้นเองของหัวเว่ย โดยระบบสามารถเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและระบบรถยนต์ให้อยู่ในอีโคซิสเต็มส์เดียวกัน

ด้วยหน้าจอรถความละเอียด 4K ขนาด 20.3 นิ้ว ซึ่งจะถูกใช้เปลี่ยนจากระบบการขับขี่ธรรมดาไปยังระบบการขับขี่อัตโนมัติ โดยจะรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางแบบแบบมัลติท่าทาง สามารถสลับหน้าจอและอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก

ขณะที่โมเดลที่รองรับปัญญาประดิษฐ์ HI จากหัวเว่ยในซีรีส์ ARCFOX Alpha S จะมีฟังก์ชั่นการจดจําเสียง โดยจะสามารถทำงานได้แม้ว่าจะถูกตัดการเชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ต

หัวเว่ย

ใช้ชิป KIRIN ของหัวเว่ยในรถยนต์:

ชิปในรถยนต์ Kirin 990A สามารถเข้าถึงได้ถึง 800 TOPs พลังการประมวลผลและรองรับเครือข่าย 5G โดยรุ่นพื้นฐาน HI มีพลังการประมวลผล 400 TOP และรุ่นไฮเอนด์มีพลังการประมวลผล 800 TOP

สนับสนุนการขับขี่อัตโนมัติ:

Alpha S HI รองรับการขับขี่อัตโนมัติ 3 ระดับ ได้แก่โหมด NCA, โหมด ICA+ และโหมด ICA เมื่อพูดถึงการขับขี่อัตโนมัติในโหมด NCA จะตระหนักถึงการขับขี่อัตโนมัติแบบจุดต่อจุด ผ่านแผนที่ที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าในรถ

โดย ณ ตอนนี้แผนที่ยังมีให้สําหรับบางพื้นที่ที่เลือก ซึ่งครอบคลุมปักกิ่งเซี่ยงไฮ้กวางโจวและเซินเจิ้น ผู้ใช้จะต้องเข้าสู่ตําแหน่งเท่านั้น และสามารถเปิดใช้งานผ่านคันโยกใต้พวงมาลัย

ทั้งนี้การสนับสนุนการขับขี่อัตโนมัติระดับไฮเอนด์จะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยการสั่งซื้อในรูปแบบครั้งเดียว หรือการสมัครเป็นรายปี เพื่อรองรับการอัพเดตและการพัฒนาโมดูลระดับไฮเอนด์ใหม่มากมายที่จะมีขึ้นต่อไปในอนาคต

และด้วยการสนับสนุนของโมดูลที่ชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพเหล่านี้ จึงสามารถบรรลุการขับขี่อัตโนมัติ L2.5 ในทุกสถานการณ์ของถนนในเมือง ซึ่งบริษัทกําลังวางแผนการผลิตจํานวนมาก และมีแนวโน้มที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

หัวเว่ย

ราคาการจำหน่ายในประเทศจีน:

ARCFOX Alpha S ราคา 251,900 หยวน
ARCFOX Alpha S (Hi-End) ราคา 344,900 หยวน
ARCFOX Alpha S HI เปิดจองล่วงหน้าราคา 388,900 หยวน
ARCFOX Alpha S HI (Hi-End) เปิดจองล่วงหน้าราคา 429,900 หยวน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *