LG จับมือเม็กนา เตรียมผลิตระบบมอเตอร์รถยนต์ไฟฟ้า

LG จับมือเม็กนา เตรียมผลิตระบบมอเตอร์รถยนต์ไฟฟ้า

LG บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำจากเกาหลีใต้ ทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านเหรียญ จัดตั้งบริษัทลูกร่วมกับ เม็กนา อินเตอร์เนชันแนล ผู้พัฒนาโซลูชั่นด้านการขับขี่ เพื่อทำการผลิตมอเตอร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและระบบชาร์จออนบอร์ด ในโรงงานที่อินชอน เกาหลีใต้ และที่หนานจิง จีน ภายใต้ชื่อแบรนด์ใหม่ แอลจี เม็กมา อี-พาวเวอร์เทรน

การประกาศร่วมทุนกว่า 1 พันล้านเหรียญในครั้งนี้นับเป็นการลงทุนครั้งใหญ่สุด นับตั้งแต่ปี 2018 ที่แอลจีเข้าซื้อกิจการ ZKW Group ในมูลค่าราว 1.3 พันล้านเหรียญ ขณะที่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา LG Chem ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ได้แยกตัวออกเป็นเอกเทศ ทำให้เห็นทิศทางชัดเจนของการเดินหน้าสู่ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าของแอลจีมากขึ้น

โดยบริษัทใหม่ที่ชื่อว่า LG Magna e-Powertrain จะมาพร้อมกับความแข็งแกร่งของ Magna ในระบบส่งกำลังไฟฟ้าและการผลิตยานยนต์ระดับโลก และด้วยความเชี่ยวชาญของ LG ในการพัฒนาชิ้นส่วนสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าและอินเวอร์เตอร์ ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของคู่ค้าทั้งสองในตลาดระบบส่งกำลังไฟฟ้า

การร่วมทุนช่วยให้ทั้งสอง บริษัท สามารถขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์ระบบส่งกำลังไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่ความสามารถด้านวิศวกรรมและแนวทางจากทั่วโลก โดยตลาดสำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าอินเวอร์เตอร์และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า คาดว่าจะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญระหว่างนี้ถึงปี 2573 และ บริษัท ร่วมทุนจะกำหนดเป้าหมายไปที่ตลาดโลกซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ด้วยผลงานระดับโลก

LG ได้สร้างประสบการณ์ในการพัฒนาส่วนประกอบรถยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นที่สุด สำหรับ Chevrolet Bolt EV และ Jaguar I-PACE LG ซึ่งจะช่วยเร่งเวลาของ Magna ในการทำตลาดและปรับขนาดการผลิตสำหรับส่วนประกอบไฟฟ้า ในขณะที่การรวมซอฟต์แวร์และระบบเป็นความสามารถที่ Magna นำมาสู่การลงทุนนี้ การร่วมทุนนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเลือกจากกลุ่มของส่วนประกอบที่เชื่อถือได้ ไปจนถึงการรวมระบบส่งกำลังไฟฟ้าทั้งหมด

“ ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของเราในการเป็นผู้นำด้านพลังงานไฟฟ้าและสนับสนุนผู้ผลิตรถยนต์ที่มีผลงานระดับโลกที่หลากหลาย” ประธาน Magna และซีอีโอคนใหม่ Swamy Kotagiri กล่าว “ ด้วยการรวมความแข็งแกร่งของเราเข้าด้วยกันเราคาดว่าจะได้รับประสิทธิภาพการลงทุนและความเร็วในการทำตลาดด้วยการทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงใช้ประโยชน์จากการเร่งตัวของตลาดระบบส่งกำลังไฟฟ้า”

LG

“ ถึงเวลาแล้วที่ผู้ผลิตจำเป็นจะต้องก้าวข้าวตัวเองเพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำด้านพลังงานไฟฟ้า และด้วยข้อตกลงนี้ LG กำลังเข้าสู่ช่วงใหม่ในธุรกิจชิ้นส่วนยานยนต์ ซึ่งเป็นโอกาสในการเติบโตที่มีศักยภาพมหาศาล” ดร. คิม จินยอง ประธาน LG กล่าว

“ เราเชื่อว่าการผสมผสานระหว่างความเชี่ยวชาญด้านพลังงานที่เรามีประสบการณ์และประวัติอันยาวนานของ Magna จะเปลี่ยนรูปแบบระบบส่งกำลัง EV ให้ได้เร็วกว่าการดำเนินการเพียงลำพัง”

การร่วมทุนจะรวมพนักงานมากกว่า 1,000 คนที่ตั้งอยู่ในสถานที่ของ LG ในสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้และจีน

การทำธุรกรรมคาดว่าจะปิดในเดือนกรกฎาคมปี 2021 ภายใต้เงื่อนไขหลายประการ รวมถึงการได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้น LG และการอนุมัติตามกฎระเบียบที่จำเป็นทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น