Stagecoach อวด รถบัสไฟฟ้า 2 ชั้น ช่วยลดมลพิษ 100%

Stagecoach อวด รถบัสไฟฟ้า 2 ชั้น ช่วยลดมลพิษ 100%

Alexander Dennis Limited (ADL) ผู้ผลิตรถบัสอิสระชั้นนำระดับโลก ในเครือ NFI Group Inc. ร่วมกับ BYD Europe ผู้นำระดับโลกในด้านแบตเตอรี่ การจัดการพลังงานและยานยนต์ไฟฟ้า ประกาศความสำเร็จในการมีส่วนช่วยผู้ให้บริการรถบัสโดยสาร Stagecoach สามารถวิ่งให้บริการ รถบัสไฟฟ้า กว่า 9.5 แสนกิโลเมตรโดยไม่มีมลพิษแต่อย่างใด ช่วยให้คุณภาพอากาศในมหานครแมนเชสเตอร์ดีขึ้น ในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดต่อ โควิด-19

ทั้งนี้ ADL และ BYD ได้จัดหา รถบัสไฟฟ้า 2 ชั้น รุ่น BYD ADL Enviro400EV จำนวน 32 คัน ให้กับ Stagecoach Manchester ผู้ให้บริการรถประจำทางท้องถิ่นในช่วงต้นปี ด้วยการร่วมกันลงทุนของผู้ประกอบการราว 16.5 ล้านปอนด์ และได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล ผ่านโครงการรถบัส Ultra Low Emission Bus ซึ่งนับว่าขบวนรถโดยสารสองชั้นที่ไม่มีการปล่อยมลพิษที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

โดยรถ BYD ADL Enviro400EV ได้เปิดให้บริการในเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างใจกลางเมืองแมนเชสเตอร์ สู่สนามบินแมนเชสเตอร์ และยังเชื่อมต่อโรงพยาบาล 5 แห่ง มหาวิทยาลัย 2 แห่ง ก่อนที่การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจะนำไปสู่การปิดประเทศ

Carla Stockton-Jones กรรมการผู้จัดการ Stagecoach ในสหราชอาณาจักร กล่าวว่า “ มลพิษทางอากาศเป็นความเสี่ยงด้านสุขภาพสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุดที่เราเผชิญในปัจจุบัน ในฐานะผู้ให้บริการรถประจำทางและรถโค้ชที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร เราตระหนักดีว่าเราจะต้องมีความรับผิดชอบในการส่งมอบอากาศที่สะอาดกว่า นั่นเป็นเหตุผลที่เราลงทุน 1 พันล้านปอนด์ในรถยนต์และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมใหม่ 7,000 รายการในทศวรรษที่ผ่านมา โดยรถโดยสารใหม่ของแมนเชสเตอร์เป็นตัวแทนของการลงทุนเดียวที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สำหรับรถโดยสารไฟฟ้า”

“ วิธีที่ดีที่สุดที่เราสามารถจัดการกับคุณภาพอากาศและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนเทคโนโลยีหนึ่งไปเป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่ง แต่มันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐานในวิถีชีวิตและพฤติกรรมของเรา หนึ่งในโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับประเทศของเรา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการสร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น คือการเปลี่ยนจากรถเครื่องยนต์ไปใช้ระบบขนส่งสาธารณะไฟฟ้าที่ยั่งยืนและดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น”

พอล เดวีส์ ประธานและกรรมการผู้จัดการของ ADL กล่าวว่า“ ในขณะที่สหราชอาณาจักรกำลังพิจารณาวิธีการฟื้นตัวจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เราก็ไม่อาจจะมองข้ามผลกระทบในการขนส่งที่มีต่อเมืองได้ ด้วยความท้าทายของภาวะฉุกเฉินทางสภาพอากาศและมลพิษทางอากาศ ที่กลายเป็นความจำเป็นมากกว่าที่เคย เราจึงต้องแน่ใจว่า เราจะสามารถส่งมอบรถโดยสารที่ล้ำสมัยและมีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้กับเมืองแห่งนี้ให้ได้ ”

Frank Thorpe กรรมการผู้จัดการของ BYD (UK) Ltd. กล่าวเสริมว่า“ เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นการลงทุนร่วมกันของภาครัฐและผู้ให้บริการรถบัสไฟฟ้า ซึ่งมีส่วนช่วยอย่างมากในการลดการปล่อย CO2 จากการใช้รถบัสไฟฟ้า 2 ชั้น BYD ADL Enviro400EV รุ่นใหม่ ที่กว้างขวาง ให้การเดินทางที่ปลอดภัย เงียบและสะดวกสบาย ให้กับชาวเมืองแมนเชสเตอร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น