เอ็มจี เตรียมเผยโฉม MG Cyberster สปอร์ตตัวแรง ดีไซน์ล่าสุด

เอ็มจี เตรียมเผยโฉม MG Cyberster สปอร์ตตัวแรง ดีไซน์ล่าสุด

เอ็มจี เตรียมเปิดตัว MG Cyberster ใหม่ ต้นแบบรถสปอร์ตขุมพลังไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาที เตรียมเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานเซี่ยงไฮ้มอเตอร์โชว์ 2021 วันที่ 21-28 เมษายนนี้

MG Cyberster

MG Cyberster เป็นต้นแบบรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า 2 ที่นั่ง ถูกออกแบบโดย MG Advanced Design Centre ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เน้นเส้นสายที่ดูตลาสสิกคล้ายกับ MGB Roadster ในอดีตด้วยไฟหน้า “Magic Eye” ทรงกลมพร้อมกระจังหน้าดีไซน์เรียวบาง

MG Cyberster

ในด้านการออกแบบภายนอกนั้น MG Cyberster ยังโดดเด่นด้วยแถบ LED ที่เรียกว่า “Laser Belt” บริเวณกันชนหน้าและด้านข้างของตัวรถ เช่นเดียวกับไฟท้ายที่มีเส้นด้านบนลากยาวจรดไฟทั้งสองข้าง พร้อมด้วยไฟ LED ที่สะท้อนถึงลวดลายธงยูเนี่ยนแจ็คอีกด้วย

MG

แม้ว่าปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดขุมพลังไฟฟ้าของ MG Cyberster ในขณะนี้ แต่เอ็มจีระบุว่าถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์มสำหรับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าโดยเฉพาะ สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 800 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาไม่ถึง 3 วินาทีเท่านั้น อีกทั้งยังติดตั้งระบบเชื่อมต่อแบบ 5G ด้วย

MG

ขณะที่ภาพของหน้าปัดที่แสดงให้เห็นนั้น มีความชัดเจนแล้วว่าจะมีการใช้ระบบไบโอเมตริกที่เข้ามาช่วยในการระบุตัวตนผู้ขับ ซึ่งอาจจะใช้เพื่อการสตาร์ทหรือออกคำสั่งอื่น ๆ อีกทั้งยังมีรูปแบบคลื่นเสียงซึ่งคาดว่าจะรองรับการใช้คำสั่งเสียงเวอร์ชั่นใหม่ เช่นเดียวกับระบบ i-Smart ที่มีอยู่ในรถเอ็มจีแทบทุกรุ่นอยู่แล้ว

เอ็มจี ไซเบอร์สเตอร์

ทั้งนี้ MG Cyberster จะเปิดเผยรายละเอียดอีกครั้งที่งาน Shanghai Motor Show 2021 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-28 เมษายน 2564 นี้ ณ กรุงเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน