ส่องตลาด สายไฟฟ้าแรงสูง ในเอเชียแปซิฟิก 2563-2569

ส่องตลาด สายไฟฟ้าแรงสูง ในเอเชียแปซิฟิก 2563-2569

ตลาด สายไฟฟ้าแรงสูง ในเอเชียแปซิฟิกคาดว่าจะมีการเติบโตของตลาดที่ 6% CAGR ในช่วงเวลาคาดการณ์ (ปี 2563-2569)

ความต้องการใช้ไฟฟ้าในเอเชียแปซิฟิกซึ่งมีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อัตราการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็วและเป้าหมายการใช้พลังงานไฟฟ้าในชนบทที่รัฐบาลนำมาใช้ก็ทำให้ความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นเช่นกัน

จีนเป็นผู้นำระดับภูมิภาคด้านความต้องการ สายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนมากกว่าครึ่งหนึ่งของส่วนแบ่งในเอเชียแปซิฟิก การเกิดขึ้นของเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นเช่นญี่ปุ่นเกาหลีใต้และอินเดียซึ่งความต้องการไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปียังส่งผลกระทบต่อส่วนแบ่งการตลาดที่มีอยู่ในเอเชียแปซิฟิก ด้วยการนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมาใช้ในเครือข่ายระบบส่งและจำหน่ายไฟฟ้าในภูมิภาคทำให้ตลาดมีโอกาสเติบโตอย่างมาก

การเพิ่มขึ้นของดัชนีประชากรในเมืองต่างๆและมาตรการการใช้พลังงานไฟฟ้าที่ดีในพื้นที่ที่มีฉนวนกริดมีส่วนทำให้การใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอย่างมาก ความต้องการโหลดสูงสุดที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญได้ผลักดันให้ระบบสาธารณูปโภคขยายและปรับปรุงเครือข่ายการจ่ายไฟฟ้าในภูมิภาคโดยมีเป้าหมายเพื่อความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือของระบบกริด หลังจากนี้ความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับเครือข่ายกริดที่มีประสิทธิภาพจะส่งผลดีต่อตลาด

การเปิดตัวโครงสร้างพื้นฐานไฟฟ้าหมุนเวียนที่เชื่อมต่อกับกริด ซึ่งสอดคล้องกับเครือข่ายไมโครกริดแบบกระจายพลังงาน ทำให้เกิดความต้องการส่วนประกอบวงจรขั้นสูงทางเทคโนโลยี เพื่อรับมือกับการรวมเครือข่ายความถี่ที่ผันผวน เครือข่ายหมุนเวียนดังกล่าวเผชิญกับความผันผวนของความถี่และความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องการการตรวจสอบและควบคุมวงจรอย่างมีประสิทธิภาพ ต่อจากนี้ไปผู้ผลิตและนักพัฒนาทั่วทั้งอุตสาหกรรมจึงได้ลงทุนอย่างกว้างขวางในการผสานรวมหน่วยตรวจสอบควบคุมและประสิทธิภาพแบบอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น

อ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น